Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย

เบื่อไหมกับการชาร์ตแบตที่ยุ่งยาก ลำบากตั้งแต่สายอันรุงรัง ไหนจะพาวเวอร์แบงค์ที่ทั้งหนักและใหญ่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ ซึ่งไม่เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนเอาซะเลย แล้วจะดีกว่าไหมหากเรามีสิ่งที่ดีกว่ามาแนะนำให้คุณครบจบในเครื่องเดียว วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก Wireless Charger หรือที่ชาร์จไร้สาย นวัตกรรมนี้มีความเป็นมายังไง ข้อดีข้อเสียอย่างไร และมีวิธีเลือกซื้อยังไงบ้างวันนี้เรามาดูกัน

Wireless Charger หรือที่ชาร์จไร้สายนั้นมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Inductive Charging หมายถึง การชาร์จประจุไฟฟ้าแบบเหนี่ยวนำ เป็นการเหนี่ยวนำที่ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าชาร์จเข้าไปในแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนเรา โดยใช้หลักการเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าให้เป็นสนามแม่เหล็กแผ่ออกไปภายในแผ่นCharging Pad ซึ่งในแผ่น charging Pad นั้นจะมีขดลวดอาบน้ำยาขดอยู่หลายๆรอบขดลวดนี้จะตอบสนองกับขดลวดที่อยู่ในมือถือของเรา โดยเมื่อเรานำไปวางทาบไว้ในจุดที่มีสนามแม่เหล็กไฟฟ้าไหลผ่านก็จะทำให้เกิดการเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้าเกิดขึ้น เราจึงสามารถนำกระแสไฟฟ้าที่เกิดขึ้นนี้ชาร์จเข้ากับแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้โดยตรง

5 ข้อดีของ Wireless Charger

 • ง่ายต่อการพกพา เพราะคุณจะไม่ต้องพกสาย Adapter อีกต่อไปให้ยุ่งยาก เพียงวางสมาร์ทโฟน บนแท่นชาร์จก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อัตโนมัติ
 • Wireless Charger บางรุ่นสามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 10W ทำให้ชาร์จไฟได้เร็วขึ้นและสมารถรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วอย่าง Quick Charge หรือ Fast Charge ได้ ทั้งนี้จึงช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ได้อีกด้วย
 • นอกจากจะชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้แล้ว Wireless Charger ยังรองรับการชาร์ตแบตเตอรี่ Smart Watch และ Air pod ได้อีกด้วย เรียกว่าเครื่องครบจบทุกการใช้งาน
 • Wireless Charger หลายรุ่นสามารถชาร์จอุปกรณ์หลายตัวได้ในเวลาเดียวกัน เช่น สมาร์ทโฟน 2 เครื่องพร้อมกัน หรือสมาร์ทโฟนพร้อมกับ Smart Watchก็ได้เช่นกัน ในขณะที่การใช้สายชาร์ท จะสามารถชาร์จได้ทีละเครื่องเท่านั้น เห็นไหมว่าการใช้ Wireless Charger ช่วยประหยัดเวลาและลดพื้นที่การใช้งานอีกด้วย
 • Wireless Charger ช่วยถนอมช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟน ลดไฟฟ้ากระตุกจากการเสียบสายชาร์จเข้า-ออกบ่อยๆ

มีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย แล้วข้อเสียของ Wireless Charger นั้นไม่มีอะไรมากเกินกว่ามีข้อดีซะทีเดียว ราคาของWireless Charger มีราคาค่อนข้างสูงแล้วแต่ยี่ห้อและฟังค์ชั่นที่อาจไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่นักที่ต่างกันไปของแต่ละยี่ห้อก็คงเป็นการออกแบบให้ดูสวย หรือดูเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคนซึ่งอาจทำให้มีราคาสูงต่ำตามการดีไซน์ของแบรนด์ต่างๆ หากพูดถึงการทำงานระหว่างชาร์จแบตเตอรี่นั้น ก็คงขัดใจผู้ใช้บางคนไปนิด เพราะคุณจะไม่สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณได้เลย เนื่องจากสมาร์ทโฟนจะต้องวางอยู่บนแท่นชาร์จตลอดจึงสมารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ และแน่นอนว่าคุณไม่สามารถถือสมาร์ทโฟนแชทกับคนรักของคุณได้สะดวกนัก หรือเล่นเกมส์ ดูหนังได้เมื่อคุณกำลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่ สำหรับWireless Charger บางรุ่นไม่สมารถทำงานได้เมื่อสมาร์ทโฟนของคุณสวมเคสอยู่ นั้นเป็นเพราะพลังงานประจุไฟฟ้าจากขดลวดทั้งสองไม่สมารถไปถึงให้ทำงานร่วมกันได้

วิธีการเลือก Wireless Charger ให้มีประสิทธิภาพต่อการใช้งาน เราสามารถดูได้จาก Coil ซึ่งเป็นตัวจ่ายพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าไปยังเครื่องสมาร์ทโฟน  ดังนั้นจำนวนของ Coil จึงมีผลต่อกระบวนการทำงาน โดยCoil จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทดังนี้

ประเภทที่ 1 เรียกว่า “Coil หลายชนิด” ประเภทนี้สะดวกต่อการใช้งานที่ไม่ว่าจะวางแนวไหนก็สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ เพราะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างจ่ายพลังงานไฟฟ้าได้อย่างทั่วถึงและเหตุนี้อาจทำให้แท่นชาร์จมักจะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ และมีราคาค่อนข้างแพงอีกด้วย

ประเภทที่ 2 เรียกว่า “Coil เดียว” ประเภทนี้มีขนาดกะทัดรัดกว่าแบบแรกและให้ความสะดวกสบายต่อการพกพามากกว่า แต่ความสะดวกในเรื่องของการใช้งานระหว่างชาร์ตสมาร์ทโฟนอยู่นั้นคุณคงต้องระวังเรื่องการวางให้ตรงกับCoil เพราะหากวางไม่ตรงก็จะไม่มีการจ่ายไฟ  ไม่สมารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้

มาดูกันต่อว่า Wireless Charger รุ่นไหน ยี่ห้อไหนตอบโจทย์การใช้งานคุณมากที่สุดวันนี้เรารวบรวมมาแนะนำ 10 ตัวด้วยกันพร้อมราคาและฟังค์ชั่นการทำงานต่างๆให้ง่ายต่อการตัดสินใจของทุกคน

Samsung รุ่น Samsung Fast Wireless Charger Stand pad ( ราคา 459 )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 2

คุณสมบัติเด่นๆ ของแท่นชาร์จรุ่นนี้คือ รองรับเทคโนโลยี Fast Charger ทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว จ่ายไฟสูงสูง 7.5W เป็นประเภทCoil หลายชนิด ทำให้ชาร์จได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน รุ่นนี้ออกแบบมาพร้อมไฟ LED บอกสถานะแบตเตอรี่และพัดลมในตัวช่วยให้ขณะชาร์จเครื่องไม่ร้อนจนเกินไป ตัวแท่นชาร์จมีแผ่นกันลื่นรูปทรงที่มีฐานรองทำให้ขณะชาร์จคุณสามารถรับชมภาพยนตร์ หรือวิดีโอมัลติมีเดียอื่นได้สะดวกสบายขึ้นด้วย

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


Hoco รุ่น Hoco CW6 QI ( ราคา 499 บาท )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 3

Wireless Charger รุ่นนี้เรียกว่าโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนเพราะสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้เกือบทุกรุ่น ออกแบบมาพร้อม Soft light ง่ายต่อการใช้งานในเวลากลางคืนหรือในพื้นที่ไม่มีแสง จ่ายไฟสูงสุด 7.5W นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย Automatic Identification ทำให้ระหว่างชาร์จสมารถใส่เคสโทรศัพท์ได้ เพราะมีระยะชาร์จไม่เกิน 5 มิลลิเมตร ซึ่งน้อยรุ่นที่จะสามารถทำได้ การออกแบบของแท่นชาร์จมีขนาดกระทัดรัดง่ายต่อการพกพา

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


AUKEY รุ่น LC-Q4 10W Wireless Charger Pad ( ราคา 650 บาท )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 4

เรียกว่าโดดเด่นมาเลยกับการจ่ายไฟสูงสุด 10W แท่นชาร์จรุ่นนี้สามารถทำงานกับอุปกรณ์รองรับ Wireless QI-Enable ทุกชนิด ตัวสินค้าทำจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา หุ้มด้วยใยผ้าด้านบนป้องกันการเสียดสีระหว่างตัวเครื่องกับแท่นชาร์จ หมดปัญหารอยขีดข่วนในการใช้งาน การจ่ายไฟจะแตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์ การทำงานจำเป็นต้องใช้ปลั๊กชาร์จไวเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


Nillkin รุ่น Magic Disk 4K Fast Wireless Charger ( ราคา 787 บาท )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 5

เป็น Wireless Charger อีกหนึ่งรุ่นที่ดีไซน์ออกมาน่าจับต้องเป็นอย่างมากด้วยรูปทรงที่ง่ายต่อการพกพา วัสดุน้ำหนักเบา ออกแบบมาพร้อมไฟ LED แบบ White Light และ Colorful light สวยๆ อีกฟังค์ชั่นหนึ่งที่ทำให้ Wireless Charger รุ่นนี้น่าจับต้องมากขึ้นไปอีกนั้นคือภายในแท่นชาร์จรุ่นนี้มี Intelligent Chip ช่วยตรวจจับวัตถุบนแท่นชาร์จ หากไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่ได้มาตรฐาน QI ไฟจะกระพริบแจ้งเตือนและระบบชาร์จไฟจะไม่ทำงาน นอกจากนี้ยังมีเครื่องหมายแสดง Center จ่ายไฟและตัดไฟอัตโนมัติเมื่อแท่นชาร์จร้อนเกินไป

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


Xiaomi รุ่น Xiaomi Wireless Charger WPCO1ZM 10W MAX

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 6

จุดเด่นของแท่นชาร์จรุ่นนี้คือมีขนาดกะทัดรัด มีโหมดการชาร์จ 2 โหมด คือชาร์จแบบปกติจ่ายไฟ 5W และจ่ายไฟแบบชาร์จเร็ว 7.5W/10W ตัดวงจรอัตโนมัติ หลีกเลี่ยงการชาร์จมากเกินไปป้องกันแบตเตอรี่เสื่อม ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ เพราะด้วยฟังค์ชั่นที่ดีการดีไซน์เรียบง่ายราคานี้เชื่อว่าเข้าถึงได้สำหรับหลายๆคน

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


WK by REMAX รุ่น Wireless Charger Apolar WP –U18 (ราคา 1,190 บาท )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 7

สำหรับรุ่นนี้ราคาสูงไปนิด แต่มีความน่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆเนื่องจากสามารถรองรับสมาร์ทโฟนได้ทั้งแบบที่มี QIและไม่มี โดยรุ่นที่ไม่มีจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้ในเซตของตัว Wireless Charger จ่ายไฟได้สูงถึง 5W ผ่านการทดลองใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมง และสินค้ารุ่นนี้มีการรับประกันยาวนานถึง 6 เดือน ออกแบบด้วยวัตถุที่แข็งแรงทนทาน ฟังค์ชั่นการใช้งานที่ทั่วถึง กับการรับประกันที่นานพอตัว จึงทำให้ราคาที่ตีตลาดออกมาจัดว่าคุ้ม

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


Eloop รุ่น W1 Wireless Charger ( ราคา 450 บาท )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 8

สำหรับแท่นชาร์จรุ่นนี้เห็นแล้วต้องขอพูดถึงการออกแบบก่อนเลยว่าสวยหรู ดูดี มีระดับมาก ผิวตัวเครื่องรอบนอกเป็นผิวกระจกและสามารถระบายความร้อนได้ดีกว่ารุ่นอื่นๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี มองดูอาจคิดว่ามีน้ำหนักแต่แท้จริงนั้นหนักเพียง 140 กรัมเท่านั้นเพียงแต่ต้องระวังการแตกร้าวสักหน่อย จ่ายไฟได้ถึง 5W รองรับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่มี QI

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


Belkin Boot UP QI Wireless Charger Pad 5W (ราคา 790 บาท)

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 9

เป็นการออกแบบที่ทันสมัย จ่ายไฟสูงได้ถึง 5W มาพร้อมประสิทธิภาพสูงในการชาร์จแบตเตอรี่ที่รองรับ Qi อาทิ IPhone X , IPhone 8 ,IPhone 8 Plus แบบไร้สาย แท่นชาร์จเองมีแผ่นรองกันลื่นทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรุ่นใหม่ๆที่ออกมา

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


Huawei Wireless Charger Quick Charge ( ราคา 890 บาท )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 10

แท่นชาร์จไร้สาย Input 5-12VDC Output สูงสุดถึง 15W มีขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก สามารถใช้งานได้กับทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายได้ทันที เช่น Huawei Mate 20 Pro ,P30 Pro และสำหรับมือถือที่ไม่รองรับแท่นชาร์จตัวนี้ก็จะมีอุปกรณ์เสริมมาให้เพื่อเลือกใช้งานเพิ่มเติม

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


UGREEN รุ่น UGREEN 60470 ( ราคา 339 บาท )

Top 10 The Best Wireless Charger ดีไซน์ล้ำ นำสมัย 11

แท่นชาร์จรุ่นนี้สามารถใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนที่รองรับ Qi ได้ทกรุ่น รวมถึง Airpodด้วยเช่นกัน และสำหรับสมาร์ทโฟนที่สวมเคสอยู่ก็สามารถวางบนแท่นชาร์จได้โดยที่ไม่ต้องถอดเคสออกแต่เคสนั้นต้องหนาไม่เกิน 3 มิลลิเมตร ออกแบบมามีขนาดกลม เล็กเท่าฝ่ามือ ซึ่งเบาบางสะดวกกับการพกพา จ่ายไฟสูงถึง 10W รุ่นนี้แม้มีราคาถูกแต่การใช้งานเทียบเท่ารุ่นแพงๆหลายรุ่นเลยทีเดียว

ซื้อสินค้าได้ที่ Shopee และ Lazada


และทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 แบรนด์ Wireless Charger ที่น่าครอบครองที่สุด โดยเราได้คัดสรรค์รุ่นที่มาพร้อมการดีไซน์ทันสมัย อัดแน่นด้วยคุณภาพมาแนะนำกับทุกคน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหา Wireless Charger นวัตกรรมการชาร์จแบตเตอรี่ที่ล้ำสมัยในยุคนี้นะคะ อย่างไรก็เทคโนโลยีมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา แน่นอนที่จะมีสิ่งดีกว่าเกิดขึ้นอยู่เสมอ เลือกที่เหมาะกับตัวเราและคิดว่าคุ้มค่ากับการใช้งานของเราจริงๆแล้วคุณจะเจอสิ่งที่ใช่กับคุณเองค่ะ

Dreamer
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Top Best Brand สุดยอดแบรนด์ที่ดีที่สุด
   Logo