ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

การมีหุ่นที่ดี หุ่นสวย ดูสมส่วนกับร่างกาย กลายเป็นสิ่งที่คนในปัจจุบันให้ความนิยมและต้องการมีมากที่สุด หลาย ๆ คนจึงหันมาสนใจดูแลสุขภาพ ควบคุมอาหารและหมั่นออกกำลังกาย แต่ขั้นตอนในการดูแลรักษาหุ่นนั้นต้องใช้เวลานานและความอดทนอย่างมาก เพราะหน้าที่การงานและความเหนื่อยล้าในแต่ละวันทำให้คนเราต่างโหยหาอาหารอร่อย ๆ ปลอบใจมากกว่าการอดทนคุมอาหารและออกกำลังกายหลังเลิกงาน การมีหุ่นสวย ๆ นั้นจึงกลายเป็นเรื่องยากจนทำให้หลาย ๆ คนถอดใจกันไปได้อย่างง่ายดาย

แต่ในปัจจุบันที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทางลัดในการมีหุ่นดี ๆ อย่างยาและคลินิกลดน้ำหนักก็มีให้เห็นกันจนชินตา แต่ก็มักจะไม่เป็นผลดีกับสุขภาพสักเท่าไหร่ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำสิ่งดี ๆ ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันให้คุณดูดีขึ้น อย่างสารแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่มักนิยมถูกนำมาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อในร่างกายแล้วยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากที่ร่างกายต้องการ  เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอลคาร์นิทีนที่มีมาตรฐานและได้รับความนิยมมาให้คุณได้ทำการเลือกซื้อหรือศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันแล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับแอลคาร์นิทีนกันก่อนว่ามีประโยชน์อย่างไร ควรรับประทานอย่างไรแล้วมีผลข้างเคียงหรือไม่กันก่อนดีกว่าค่ะ

แอลคาร์นิทีน (L-carnitine)

เป็นกรดอะมิโนสองตัวคือ Lysine และ Methionine ที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาได้เอง โดยจะช่วยในการสลายกรดไขมันในร่างกาย ช่วยเผาผลาญไขมันให้กลายเป็นพลังงานออกมาให้ร่างกายได้นำมาใช้งาน ส่วนใหญ่แอลคาร์นิทีนมักจะพบในกล้ามเนื้อ ตับ และเลือดในร่างกายค่ะ และพบได้ในอาหารทั่วไปเช่นเนื้อสัตว์ ปลา ไข่ ถั่ว เป็นต้น  แต่ถึงแม้ร่างกายจะสามารถสร้างขึ้นมาได้เองแต่การได้รับแอลคาร์นิทีนจากการรับประทานอาหารหรือจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็จะทำให้ร่างกายได้รับแอลคาร์นิทีนที่เพียงพอกับร่างกายค่ะ

รูปแบบของแอลคาร์นิทีน (L-carnitine)

1.Acetyl-L-Carnitine

มีส่วนในการผลิต Acetylcholine ที่เป็นสารเคมีในสมองที่ทำหน้าที่รับส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทในสมอง สารตัวนี้จะช่วยในเรื่องการรักษาโรคสมองเสื่อม ชะลอความเสื่อมของเซลล์สมอง โดยอาหารเสริมชนิดนี้สามารถเข้าสู่ร่างกายด้วยการซึมผ่านเส้นเลือดฝอยในสมอง

  1. L-Carnitine L-Tartrate

ช่วยผลิตพลังงานและเผาผลาญเซลล์ไขมัน นำพาไขมันเข้าสู่เซลล์เพื่อนำไปเปลี่ยนเป็นพลังงานในไมโตคอนเดรียภายในเซลล์ จึงช่วยในการลดไขมัน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เป็นรูปแบบแอลคาร์นิทีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้มากที่สุด

  1. Propionyl L-Carnitine

ช่วยในเรื่องหลอดเลือดและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาการไหลเวียนโลหิต

ประโยชน์ของแอลคาร์นิทีน (L-carnitine)

1.ช่วยเผาผลาญไขมันให้กลายมาเป็นพลังงาน

2.ช่วยในการเสริมสร้างและการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ

3.ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ป้องกันโรคหัวใจ

4.ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

5.ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพในการออกกำลังกาย

ปริมาณและวิธีรับประทานแอลคาร์นิทีน (L-carnitine)

ควรรับประทานวันละ 500 – 2,000 มิลลิกรัม คนที่รับประทานทานมังสวิรัติ ร่างกายจะขาดแคลนกรดอะมิโนแอลคาร์นิทีนจึงควรรับประทานมากกว่าปกติค่ะ โดยสามารถรับประทานได้หลายรูปแบบทั้งแบบแคปซูลหรือแบบผงที่ใช้ละลายลงในน้ำดื่มค่ะ

ผลข้างเคียงของแอลคาร์นิทีน (L-carnitine)

    หากรับประทานในปริมาณมากกว่า 5,000 มิลลิกรัม อาจทำให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน มีผื่นแดง หรือมีกลิ่นตัวมากขึ้นค่ะ

10 อาหารเสริมแอลคาร์นิทีน (L-carnitine)

Mega we care zemax sx

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 2

ถ้าพูดถึงอาหารเสริม Mega we care ก็คงเป็นแบรนด์แรกๆ ที่หลาย ๆ คนนึกถึงกันใช่มั้ยคะ สำหรับ Mega we care zemax sx ตัวนี้มีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยให้กระบวนการเผาผลาญไขมันให้เป็นพลังงานเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ  ออกกำลังกายได้ทนนานขึ้น ส่งผลให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง และแซดเอ็มเอ(ZMA) ที่เป็นสารอาหารสูตรเฉพาะที่ให้วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมน เพศชาย เทสโทสเทอโรนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายได้ถึง 43.7% เมื่อทานอย่างต่อเนื่อง  อีกทั้งยังสามารถดูดซึมได้เร็วขึ้นและยังช่วยในการลำเลียงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อและช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคา 660 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://www.lazada.co.th// https://shopee.co.th/


VISTRA L-Carnitine Plus 3L

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 3

VISTRA ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพของคนไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเขามีนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัยและมีมาตรฐานในระดับสากล โดย VISTRA L-Carnitine Plus 3L ให้แอลคาร์นิทีนสูงถึง 500 มิลลิกรัมและยังมีกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ แอล-กลูตามีน, แอล-อาร์จินีน และแอล-ไลซีน ที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกาย พร้อมลดอาการอ่อนล้าที่เกิดขึ้นในกล้ามเนื้อขณะออกกำลังกาย โดยรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร หรือก่อนออกกำลังกาย 30 นาทีค่ะ

ราคา 460 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th// https://www.watsons.co.th/


Real Elixir L-Carnitine 500 mg

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 4

  Real Elixir แบรนด์อาหารเสริมที่มีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือ ได้มีโรงงานและขั้นตอนการผลิตภายใต้มาตรฐานของ ISO 9001:2008 และมาตรฐาน GMP อีกทั้งยังควบคุมและดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพแน่นอนค่ะ สำหรับ Real Elixir L-Carnitine 500 mg ตัวนี้จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยการนำไขมันที่สะสมเปลี่ยนไปเป็นพลังงานให้กับร่างกายและช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้มากขึ้นในขณะออกกำลังกาย โดยแนะนำให้รับประทาน 1 เม็ดก่อนนอน หรือ ก่อนออกกำลังกายครึ่งชั่วโมงค่ะ

ราคา 585 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th// https://www.lazada.co.th/


Verena L-Carnitine Apple Plus

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 5

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร L-Carnitine Apple Plus จากแบรนด์ Verena ที่หลาย ๆ คนคุ้นหูคุ้นตากันดี โดยอาหารเสริมตัวนี้ประกอบด้วยผงแอปเปิ้ล และแอล-คาร์นิทีนในปริมาณที่ร่างกายต้องการ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเร่งการเผาผลาญ ช่วยนำเอาไขมันที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ มาใช้เป็นพลังงาน และผงแอปเปิ้ลที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับถ่าย ดักจับสารพิษหรือสิ่งตกค้างในลำไส้ได้อย่างดี มีพร้อมเส้นใยไฟเบอร์ธรรมชาติปริมาณมากทำให้รู้สึกอิ่มท้อง โดยวิธีรับประทานก็แสนง่ายโดยใน 1 ซอง ชงกับน้ำดื่ม 120 มิลลิลิตร รับประทานก่อนอาหารเช้า หรือก่อนนอน วันละ 1-2 ซองค่ะ

ราคา 450 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ / http://www.jakjaithaiproduct.com/


Optimum nutrition l-carnitine

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 6

Optimum nutrition แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย นอกจากเวย์โปรตีนที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ แล้ว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอื่น ๆ ของเขาก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กันอย่าง L-Carnitine ตัวนี้ที่จะช่วยนำพาไขมันที่สะสมอยู่ตามเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายออกมาเผาผลาญให้เกิดเป็นพลังงานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดเพิ่มแคลเซียมและฟอสฟอรัส ให้พลังงานกับร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ เหมาะสำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่ชอบออกกำลังกายค่ะ แนะนำให้รับประทานครั้งละ 1 เม็ด ช่วงท้องว่างก่อนมื้ออาหารเช้า และอีก 1 เม็ด ช่วงก่อนออกกำลังกายประมาณ 30 นาที สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักสามารถรับประทานควบคู่กับเมนูอาหารในโปรแกรมลดน้ำหนักได้ค่ะ

ราคา 839 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th// https://www.lazada.co.th/


GNC  l-carnitine Plus Liquid Black Cherry

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 7

GNC  l-carnitine อาหารเสริมจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวนี้เป็นสูตรพิเศษที่มาในรูปแบบน้ำ ที่ดื่มง่ายสะดวกไม่ว่าคุณจะอยู่ไหน มีส่วนผสมของวิตามินบี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญและดูดซึมได้ดีกว่ารูปแบบแคปซูล ช่วยให้น้ำหนักลดลงเมื่อรับประทานควบคู่กับการออกกำลังกาย และช่วยลดไขมันสะสมบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้องให้ลดลง  ให้พลังงานแก่กล้ามเนื้อ ลดอาการล้า และกล้ามเนื้ออ่อนแรง เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ดื่มในการออกกำลังกายหรือการแข่งขัน เพียงรับประทานวันละ 15 ml (หรือ 1 ช้อนโต๊ะ) ก่อนออกกำลังกาย 15 นาที หรือตอนท้องว่าง แต่ไม่ควรรับประทานเกิน 4 ช้อนโต๊ะต่อวันค่ะ

ราคา 2,400 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://www.lazada.co.th// https://shopee.co.th/


Matell l – carnitine

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 8

แบรนด์อาหารเสริมที่มีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมการแพทย์ เป็นหนึ่งในอาหารเสริม L-Carnitine ที่มีคุณภาพสูงอันดับต้น ๆ ในตลาด เป็นที่นิยมในหมู่นายแบบ นางแบบ นักกีฬา เทรนเนอร์ค่ะ ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ลดการเมื่อยล้าหลังการออกกำลังกาย ช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความดันเลือด โดยรับประทานวันละ 2 – 6 แคปซูล ตอนตื่นนอนและก่อนออกกำลังกาย 30 นาทีจะเห็นผลดีที่สุดค่ะ

ราคา 390 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th// https://www.lazada.co.th/


Now foods L – carnitine

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 9

Now foods แบรนด์อาหารเสริมยอดนิยมและได้มาตรฐาน GMP มารับรองความปลอดภัยและคุณภาพ ได้ให้จำหน่ายอาหารเสริม L – Carnitine ที่เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยให้ระบบการเผาผลาญ เสริมสร้าง และฟื้นฟูกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควบคุมน้ำหนักให้ลดลง บำรุงสุขภาพหัวใจและควบคุมเบาหวาน ซึ่งใน 1 เม็ดมีปริมาณแอลคาร์นิทีนเข้มข้นมากถึง 1,000 มิลลิกรัม คุณจึงสามารถรับประทานเพียงวันละ 1 เม็ดเท่านั้นก็เพียงพอกับความต้องการของร่างกายค่ะ โดยทานก่อนออกกำลังกาย 30 นาที จะเป็นเวลาที่ดีที่สุด แต่ถ้าไม่ได้ออกกำลังกาย ก็ให้ทานหลังตื่นนอน 1 เม็ด และไม่ควรทานมากเกินกว่า 6 เม็ด ภายใน 1 วันค่ะ

ราคา 2,080 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://www.tonyusashop.com// https://shopee.co.th/


B-shine l-carnitine complex

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 10

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอล-คาร์นิทีน เข้มข้นในรูปแบบคอมเพล็กซ์ สูงถึง 1,200 มก. ผสานกับกรดอัลฟาไลโปอิค, วิตามินบี 6 และโครเมียม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินและช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เพิ่มมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ

โดยเขามาในรูปแบบแคปซูลที่สามารถดูดซึมได้เร็วขึ้นและจะช่วยในการลำเลียงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อ เพียงรับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนมื้ออาหาร 15 นาที

ราคา 831 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://www.lazada.co.th// https://shopee.co.th/


Clover PLUS L-Carnitine And Inulin Complex

ดูแลหุ่นให้ดูดีได้อย่างใจด้วย10 L-carnitine ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 11

แบรนด์อาหารเสริมของคนไทยที่ผ่านมาตรฐาน GMP มีมาตรฐานและคุณภาพดี โดยอาหารเสริม L-Carnitine ตัวนี้ มีส่วนประกอบเสริมอย่างวิตามินบี 6 มาช่วยในการดูดซึมโปรตีนได้อีกด้วย อีกทั้ง ยังมีกรดโครเมียมเพื่อลดความอยากอาหารลง และยังมีสารสกัดจากพริกมาเพิ่มการเผาผลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนักและทำให้ระบบขับถ่ายสมดุล เพิ่มการเผาผลาญ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดปริมาณไขมันในร่างกาย มีรสชาติอร่อยดื่มง่ายและสะดวกเพียงรับประทานวันละ 1 ซอง ชงดื่มในน้ำเปล่า 1 แก้ว แค่วันละครั้งค่ะ

ราคา 450 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://www.lazada.co.th// https://shopee.co.th/


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับอาหารเสริม L- Carnitine ที่เราแนะนำกันมาให้ในวันนี้ ในการเลือกอาหารเสริมคุณควรเลือกที่มีตรามาตรฐาน GMP เพื่อให้ได้อาหารเสริมที่มีมาตรฐานเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยและที่สำคัญก่อนการรับประทานอาหารเสริมทุกครั้งควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานว่าร่างกายคุณต้องการไหม สามารถรับประทานได้ในปริมาณเท่าไหร่ เพราะร่างกายของคนเราไม่เหมือนกันจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอย่างแรกนะคะ คราวหน้าทางเราจะมาแนะนำสิ่งดี ๆ อะไรอีกอย่าลืมติดตามด้วยนะคะ

Jirun sukkasem
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Top Best Brand สุดยอดแบรนด์ที่ดีที่สุด
Logo