10 action camera 2024 ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง

10 action camera 2024 ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง

Action camera เป็นกล้องคู่ใจสำหรับนักเดินทางหรือผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรม adventure ค่ะสำหรับหลาย ๆ คนที่ยังสงสัยว่า Action camera คืออะไร ในวันนี้ทางเราจะให้คุณได้ทำความรู้จักกับเจ้ากล้องตัวจิ๋วที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่เกินตัว วิธีการเลือกกล้องสำหรับมือใหม่หรือผู้ที่มีความชื่นชอบ อุปกรณ์เสริมที่ควรมี และ 10 Action camera มาแรงในปี 2024 นี้

Action camera เป็นกล้องขนาดเล็กที่สามารถเก็บภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่างดี เก็บรายละเอียดรอบตัวได้อย่างครบถ้วน หลายมุมมอง คุณสมบัติหลักของกล้องชนิดนี้คือสามารถติดตั้งไว้กับส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย อุปกรณ์ต่าง ๆ ยานพาหนะ เพื่อที่จะสามารถบันทึกภาพหรือวิดีโอด้วยความรู้สึกที่สมจริง เหมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง เหมาะกับคนที่รักการท่องเที่ยวการผจญภัย ชอบทำกิจกรรมโลดโผน เพราะตัวกล้องนั้นทนรับแรงกระแทกได้สูง สามารถถ่ายใต้น้ำได้หลายเมตรขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกค่ะ

วิธีเลือกกล้อง Action camera

1.เลือกความละเอียดของภาพ

เลือกความละเอียดภาพตามการใช้งานถ้าต้องการภาพที่มีความชัดมากที่สุดควรเลือกที่ขนาด 4k เพราะภาพจะมีความคมชัดมากที่สุดค่ะ ส่วนใครที่ชื่นชอบการบันทึกภาพเคลื่อนไหวก็ควรเลือกกล้องที่สามารถบันทึกได้ด้วย เฟรมเรท(FPS) คือจำนวนภาพเคลื่อนไหวที่สามารถแสดงผลได้ในเวลา 1 วินาที    ยิ่งมีจำนวนเฟรมเรทมาก คุณภาพของภาพจะดีมากยิ่งขึ้น จำนวนเฟรมเรท 24-30 เฟรมเรท  เหมาะสำหรับการบันทึกวิดีโอทั่วไป จำนวนเฟรมเรท 60 เฟรมเรท จะเหมาะกับวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลาต่อเนื่อง มุมมองภาพก็สำคัญ โดยปกติกล้อง Action camera จะอยู่ที่ 130-150 องศา ยิ่งมุมมองภาพมากความคมชัดจะยิ่งน้อยลงค่ะ

2.เลือกตามขนาดและน้ำหนักของกล้อง

      ควรเลือกที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา กะทัดรัด เหมาะกับคุณเวลานำไปใช้งาน

3.เลือกตามสถานที่หรือกิจกรรมที่นำไปใช้

      เลือกตามสถานที่และกิจกรรมที่นำไปใช้ เช่น กิจกรรมกลางแจ้งควรเลือกกล้องที่มีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่น เพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลและป้องกันกล้องจากเศษฝุ่น กิจกรรมทางน้ำควรเลือกกล้องที่กันน้ำและทนแรงดันน้ำได้หลายเมตร แต่ปัจจุบันได้มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Housing Case หรือกล่องกันน้ำ สำหรับกล้องที่ไม่กันน้ำค่ะ  กล้อง Action Camera ในหลาย ๆ รุ่น มีฮาร์ดแวร์กันสั่น (OIS), ซอฟต์แวร์ไฟฟ้ากันสั่น (EIS), หรือกล้องที่มี Gimbal แกนหมุนกันสั่นที่ติดตั้งมาพร้อมกับกล้อง หรือที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง ก็สามารถช่วยกันสั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งหมดค่ะ

4.เลือกรุ่นที่รองรับ wifi

เพื่อที่คุณจะสามารถอัพโหลดรูปภาพหรือวิดีโอได้สะดวกค่ะ

5.เลือกที่ถ่ายเซลฟี่ได้ มีจอภาพ

      ทำให้คุณสามารถตรวจสอบมุมกล้องหรือถ่ายเซลฟี่ได้สะดวกยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบเก็บภาพวิวหรืออยากถ่ายตัวเองเพื่อความสะดวกในการใช้งานค่ะ

อุปกรณ์เสริมกล้อง Action camera

1.ชุดตัวยึดติดเสริม

     เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะติดกับหมวกกันน๊อคหรือติดกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องการ

2.ที่สวมมือพร้อมหมุน 360 องศา

      เหมาะสำหรับนักปั่นหรือนักซิ่งที่อยากให้เห็นมุมมองเสมือนจริงค่ะ

3.สายคาดอก

Top 10 Action camera 2024

Gopro Max

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 2

      ถ้าพูดถึงกล้อง Action camera จะต้องนึกถึง Gopro เป็นอันดับต้น ๆ กันเลยใช่มั้ยล่ะคะ Action camera ตัวแรกที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันนี้คือ Gopro max ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 5 เมตรโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม การปรับเลนส์ที่มีถึง 4 แบบ และความละเอียดของการบันทึกภาพและวิดีโอที่เรียกว่าดีเยี่ยม บันทึกวิดีโอได้ถึง 5.6 k 30fps ถ่ายพาโรนามาได้ถึง 270 องศา  มาพร้อมด้วยระบบกันสั่น MAX HyperSmooth ระบบกันสั่นที่ดีที่สุดของ GoPro และที่พิเศษคือเรามีโหมด Timewarp สามารถเลือกเฟรมได้ทีหลัง ให้คุณได้ถ่ายวิดีโอออกมาก่อนแล้วมาเลือกมุมกล้องได้ทีหลัง แก้ปัญหาให้คนที่ถ่ายวิดีโอแล้วกลัวได้ Footage ไม่สวยค่ะ ในส่วนของเสียงก็มีไมโครโฟนมารอบทิศ 6 ตัว เก็บเสียงได้หมด 360 องศา ละเอียด เนื้อเสียงดี สลับโหมดถ่ายได้ระหว่างโหมดของรุ่น HERO หรือถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศาค่ะ

ราคา 17000 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://www.powerbuy.co.th/ / https://store.lnwgadget.com/


DJI Osmo Action

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 3

กล้อง Action camera จาก DJI ที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนไม่แพ้ Gopro เลยค่ะ สามารถบันทึกภาพวิดีโอได้คมชัดความละเอียดแบบ 4k และละเอียดมากยิ่งขึ้นด้วยการถ่ายแบบ HDR หรือระบบจอคู่ 2 ด้านที่ทำให้คุณสามารถตรวจสอบการบันทึกภาพหรือมุมกล้องของคุณได้จากด้านหน้าตัวกล้อง หน้าจอทัชกรีน สั่งงานง่ายด้วยเสียง ถ่ายภาพนิ่งได้สวยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 11 เมตร และสามารถใช้งานได้ที่อุณหภูมิต่ำสุดถึง -10 องศาเซลเซียส ทำให้ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ทุกการผจญภัย นอกจากนี้ ยังมีระบบกันสั่น RockSteady ที่ทำให้คุณสามารถบันทึกวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงได้นุ่มนวล มือใหม่ก็ถ่ายได้อย่างมืออาชีพค่ะ เลนส์มุมกว้างเก็บภาพได้ครบหมด ขอบภาพไม่โค้ง

ราคา 12000 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://store.lnwgadget.com/ / https://www.bigcamera.co.th/


GoPro Hero 8 Black

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 4

กล้อง Action camera อีกรุ่นจาก Gopro ที่บันทึกภาพได้ถึง 240fps พร้อมกับระบบกันสั่นที่นิ่งยิ่งขึ้นด้วย Hyper Smooth 2.0 ที่จะทำให้การบันทึกวิดีโอที่นิ่งอยู่แล้วยิ่งนิ่งขึ้นไปอีก มีขา Mount ติดมาด้วยกับตัวกล้อง ทำให้สามารถวางกล้องได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม มาพร้อมกับมุมกล้อง 4 แบบคือ Narrow Linear  Wide  SuperView ค่ะ สามารถปรับระบบภาพได้ง่ายดายเพียงแค่แตะบนจอ ซึ่งทำให้สะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ความละเอียดกล้อง 12 ล้านพิกเซล  สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ เฟรมเรตสูงสุดที่ 60 เฟรม และสามารถถ่าย Slow Motion ได้ 8 เท่า ให้มุมมองที่หลากหลาย พร้อมโหมด TimeWarp, TimeLapse ให้คุณเร่งหรือลดความเร็วของวิดีโอได้ง่าย ๆ สามารถบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 1080P ได้ถึง 240fps กันน้ำได้ลึก 10 เมตร กันฝุ่น ไมโครโฟนมีคุณภาพสูง เก็บเสียงได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

ราคา 14500 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่

https://store.lnwgadget.com/ / https://www.kingpower.com/


Sony RXO II

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 5

กล้อง Action camera จาก Sony ที่สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ภายในตัวกล้อง ความสามารถด้านภาพเคลื่อนไหวก็สามารถ Slow Motion ได้ที่ 1000 FPS  กันสั่นแบบดิจิตอล ถ่ายภาพต่อเนื่อง 16 ภาพต่อวินาทีค่ะ มีความเร็วชัดเตอร์ 1/4 – 1/16000  Interval Time-Lapseพอร์ท Micro USB, Micro HDMI และช่องเสียบหูฟัง กันกระแทกได้ 2 เมตร รับน้ำหนักได้ 200 กิโลกรัม และกันน้ำลึกถึง 10 เมตร  มีระยะโฟกัสที่สั้นที่สุดที่ 20 เซนติเมตร ขนาดของตัวเครื่องนั้นอยู่ที่ 59 x 40.5 x 35 มิลลิเมตร ส่วนน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 132 กรัมเท่านั้นค่ะ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ที่สามารถปรับพับหน้าจอขึ้นได้แบบ 180 องศา และพับลงได้ 90 องศา สะดวก ใช้งานง่ายค่ะ

ราคา 19390 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://th.priceprice.com/ / https://www.bigcamera.co.th/


Olympus Stylus TG-Tracker

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 6

กล้อง Action Camera ของ Olympus Stylus TG-Tracker ที่มีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4k ถ่ายภาพนิ่งที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล  มีหน้าจอ 5 นิ้วความละเอียด 115,000 จุด สามารถพับได้ 90 องศา ให้คุณเปิดดูภาพ ปรับมุมมองกล้องหรือตั้งค่าได้ มีเลนส์ที่สามารถเลือกได้ว่าจะมุมกว้างหรือแบบ fish eye พร้อมกับ led flash หรือจะปรับเป็นไฟฉายด้านบนได้ มีช่องสำหรับให้ใส่ไม้เซลฟี่หรือขาตั้งกล้องได้ สามารถกันกระแทกได้ 2 เมตร และกันน้ำได้ 30 เมตรอีกด้วย เรียกได้ว่าแข็งแรง พร้อมรับทุกการผจญภัยจริง ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพได้ทั้งแบบเลนส์ปกติและแบบมุมกว้างหรือ fish eye มีระบบกันสั่น image stabilization ทำให้ภาพที่ได้นิ่งได้อย่างใจแม้จะเจอแรงกระแทกมากมายค่ะ สามารถเชื่อม wifi ได้เพื่อความสะดวกในการดึงข้อมูลจากกล้อง

ราคา 12591 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่

https://www.bigcamera.co.th/ / https://shopee.co.th/


Xiaomi MI Mijia Action Camera 4K

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 7

ถ้าใครมองหากล้อง Action camera ราคาย่อมเยาว์ขอแนะนำกล้องของ Xiaomi ค่ะ กล้องแอคชั่น 4kเลนส์ 7-glass และเซ็นเซอร์จาก Sony IMX317  ที่มีค่ารูรับแสงอยู่ที่ f/2.8 เลนส์มุมกว้าง 145 องศาและประกอบไปด้วยโมดูล 7 ชิ้นเลนส์ มี UV Filter ช่วยกรองแสงในตัว สำหรับระบบกันสั่นจะเป็นแบบ EIS 6 แกน ซึ่งทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ความละเอียดภาพจะอยู่ที่ 8.3 ล้านพิกเซล ระบบของกล้องมีความเสถียร และมีการใช้ลดการรบกวน 3D ทำงานได้ดีในที่แสงน้อย  ตัวกล้องมาในหน้าจอสัมผัส 2.4 นิ้ว ถือว่าเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการพกพาในการเดินทางท่องเที่ยว เพราะมีน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกซื้อเยอะ ดีไซน์กล้องสวยทันสมัยค่ะ

ราคา 3990 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ / https://www.lazada.co.th/


Eken H9R 4K

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 8

กล้อง Action camera ราคาย่อมเยาว์อีกตัวนึงของ EKEN 4K ที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่แพ้กล้องแบรนด์ดังเลย ๆ ค่ะ กล้องมีความชัดระดับ 12 ล้านพิกเซลให้คุณได้ถ่ายภาพนิ่งที่มีความละเอียดแบบ HD อีกทั้งยังรองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4k มีความไวชัตเตอร์ 25 เฟรม/วินาที มีฟังก์ชั่นเลนส์เสริมให้ภาพกว้าง 170 องศา และยังมาพร้อมกับรีโมทไร้สายไกลถึง 10 เมตร มีน้ำหนักเบาเพียง 64 กรัม กล้องกันน้ำได้ 100 ฟุตรับการออกแบบให้ทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อมแม้แต่สภาพแวดล้อมที่รุนแรงค่ะ ถึงแม้จะราคาย่อมเยาว์แต่ก็ถือว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนเลยค่ะ

ราคา 1099 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่

https://shopee.co.th/https://www.lazada.co.th/


Xiaomi Yi 4K Action Camera

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 9

กล้อง Action camera ของ YI ในเครือของ Xiaomi ให้คุณได้มั่นในในคุณภาพแน่นอนค่ะ โดย คุณสมบัติเด่นในรุ่นนี้ สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ยาวนานถึง 110 นาที (30fps) ด้วยเซ็นเซอร์ “Sony IMX377”   มีหน้าจอ Touch Screen LCD ระบบสัมผัส ขนาด 2.19 นิ้ว ระบบกันสั่น Electronic Image Stabilization ด้วย Gyro 6 แกน ทำให้วิดีโอที่บันทึกมีความเสถียร นิ่งขึ้น และสั่นน้อยลง และยังสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อถ่ายทอดสดวิดีโอลงโซเชียลมีเดียได้อีกด้วยค่ะ ถ้าคุณใช้เคสกันน้ำจะสามารถกันน้ำได้ลึก 40 เมตร ใช้ได้ในอุณหภูมิต่ำสุด 0 องศา ถึง 45 องศา และมีน้ำหนักเบาเพียง 95 กรัมเท่านั้นค่ะ

ราคา 4299 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่

https://www.macmodern.co.th/ / https://th.priceprice.com/YI-4K-Action-Camera-31870/


SJCAM SJ4000 Air 4K

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 10

       กล้อง Action camera ราคาย่อมเยาว์ที่สามารถใช้งานได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กล้องแบรนด์อื่น ๆ เลยค่ะ กล้องรุ่นนี้มีขนาดจอ 2 นิ้ว ดูวิดีโอหรือภาพนิ่งได้ทันที และสามารถบันทึกภาพความละเอียด 4K ได้ที่ 30fps สามารถบันทึกวิดีโอ 60fps ได้ที่ความละเอียดสูงสุด 1080P พร้อมเลนส์มุมกว้าง 170 องศา ตัวกล้องนั้นมีอุปกรณ์เสริมมาให้อย่างเคสกันน้ำที่ลงน้ำได้ลึก 30 เมตร และตัวจับแฮนด์จักรยาน สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อควบคุมหรือสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นของ SJCAM ได้แบบไร้สายอีกด้วยค่ะ

ราคา 1700 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://item.jd.co.th/ / https://www.seedcamera.com/


Nanotech 4K

10 action camera [wpsm_custom_meta type=date field=year] ที่สายลุยต้องมี ให้คุณเก็บทุกความทรงจำได้ชัดเจนเหมือนจริง 11

กล้อง Action camera ดีไซน์เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก และหน้าจอแสดงผลระดับ HD มาพร้อมความละเอียดของเลนส์สูงถึง 16 ล้านพิกเซล และตัวเลนส์ยังรองรับการถ่ายภาพนิ่งได้ด้วยองศาที่กว้างถึง 170 องศา เก็บภาพได้มากขึ้น ตัวเครื่องรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด Ultra HD 4K พร้อมความไวชัตเตอร์ 30 เฟรม/วินาที พร้อมกับฟังก์ชั่นถ่ายภาพ 3 – 5 ช็อต ตัวกล้องมาพร้อมระบบกันสั่น EIS ช่วยให้บันทึกภาพหรือวิดีโอออกมาได้คมชัด  สามารถเชื่อมต่อ Wifi ผ่านมือถือได้ ดีไซน์ใหม่กรอบเล็กกะทัดรัด สวยหรูขึ้น อุปกรณ์เสริมครบครัน ทั้งกรอบกันน้ำ ติดรถ ติดหมวก ติดแฮนด์ หัวต่อสำหรับไม้เซลฟี่ กันน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร หน้าจอกว้างถึง 2 นิ้วดูภาพได้ชัดเจนมากขึ้น องศา แบตเตอรี่ 1050mAh ถ่ายภาพได้ต่อเนื่องยาวนานขึ้นค่ะ

ราคา 3290 บาท

สนใจสั่งซื้อได้ที่

https://www.lazada.co.th/ / https://ipricethailand.com/


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับกล้อง Action camera ที่เรานำมาแนะนำให้ในวันนี้  ใครสายลุย สายผจญภัย มือใหม่อยากเล่นกล้องหรือว่ามืออาชีพก็สามารถไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจได้นะคะ เพราะกล้องที่ดีจะช่วยให้คุณได้เก็บภาพความทรงจำ บันทึกช่วงเวลาที่ดี ได้อย่างคมชัดเสมือนจริงมากขึ้นค่ะ

Jirun sukkasem
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Top Best Brand สุดยอดแบรนด์ที่ดีที่สุด
Logo